SAFETY FIRST ปลอดภัยไว้ก่อน กับ ข้อแนะนำในการใช้สินค้าอุปโภคและบริโภค

วิธีการใช้ภาชนะเซรามิก
1 ห้ามใช้ฝอยขัดหม้อในการล้างทำความสะอาด เนื่องจากจะทำให้สีที่เคลือบอยู่ หลุดลอกออกมาได้
2 อาหารที่มีสภาพเป็นกรด อาจกัดกร่อนสีที่เคลือบ ทำให้เกิดการปนเปื้อนของตะกั่วและแคดเมียม          ละลายปนเปื้อนกับอาหารได้
3 การเกิดรอยร้าว รอยแตกที่ผิวเคลือบ  อาจเป็นแหล่งของการสะสมเชื้อโรคได้
4บริเวณภาชนะที่ต้องสัมผัสกับอาหาร ควรหลีกเลี่ยงสีสันที่ฉูดฉาด

การเลือกซื้อ
ควรเลือกซื้อจากผู้ผลิตที่มีความน่าเชื่อถือได้
 ข้อมูลจากศูนย์เฝ้าระวังและพิสูจน์สินค้าที่ไม่ปลอดภัย สำนักงานคณะกรรมการคุ้มครองผู้บริโภค สำนักนายกรัฐมนตรี
 จากการสุมตรวจ11ตัวอย่างภาชนะเซรามิก ในตลาดและห้างสรรพสินค้าในเขตกรุงเทพมหานคร รวมทั้งตลาดชายแดนเช่น จ.เชียงราย จ.ตาก จ.นครพนม
พบว่า ปริมาณแคดเมียมมากกว่าเกณฑ์มาตรฐานตามประกาศกระทรวงสาธารณสุข

วิธีขั้นตอนการผลิตภาชนะเซรามิกที่มีคุณภาพ
(โปรดติดตามการupdate ข้อมูล)


โพสต์ยอดนิยมจากบล็อกนี้

Satun Unesco Global Geopark อุทยานธรณีโลกจังหวัดสตูล สถานที่ท่องเที่ยวระดับโลก แห่งแรกของไทย

masjid in satun มัสยิดธรรมประทีปห้วยน้ำดำ